email: NguyenBichLoan01@gmail.com

Phone: 0913.875.375
Mountain View Đào tạo REVIT THỰC HÀNH cho Người đi làm và Doanh nghiệp

Trung Tâm Revit thực hành NPD

Tự hào mang lại giá trị thực học và là nơi học Revit cuối cùng.

Đăng nhập Tin mới
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

************
Tuần này
(từ 6-12/11) có chuyên đề kỹ thuật View vào các ngày:
Tối 2-3-4; Chiều T7, Sáng CN.

- Các bạn học viên đang học thu xếp thời gian tham gia.
- Các học viên cũ còn chưa thành thạo có thể tham gia. Vui lòng đăng ký với cô Loan trước.

************* 

Tầm quan trọng của kỹ thuật View

Kỹ thuật View giúp hiển thị hình chiếu của cấu kiện trên mặt phẳng chiếu đúng theo yêu cầu của người dùng. Trong kiến trúc xây dựng, hình chiếu của cấu kiện thường ở dạng đường nét mang tính ký hiệu, vì vậy điều khiển các hình chiếu thể hiện đúng theo tiêu chuẩn của ngành mới là vấn đề trọng tâm của Revit.
Revit là phần mềm hỗ trợ chuyên ngành xây dựng cho nên việc dựng các mô hình xây dựng đã được tự động hóa ở mức cao và kế thừa được sức lao động của người khác thông qua việc khai thác Family.
Sự khác biệt lớn nhất của Revit so với các phần mềm xây dựng khác ở chỗ tự động xuất ra hình chiếu 2D từ mô hình và quản lý tốt toàn bộ thông tin của dự án. Chính sự khác biệt này mà người dùng chưa quen với các phương thức mới của phần mềm, dễ dẫn đến tư duy sai và cho kết quả hiển thị không như ý muốn.


Mặc dù hình chiếu 2D được kết xuất tự động từ mô hình 3D nhưng để hình chiếu 2D của từng cấu kiện trên mặt phẳng chiếu hiển thị đúng theo tiêu chuẩn ngành về đường nét, ký hiệu,…là vấn đề không đơn giản nếu không làm chủ được kỹ thuật View. Và do đó thời gian để thực hiện kỹ thuật View là rất lớn so với các công đoạn khác, chiếm hơn 60% tổng thời gian triển khai dự án.
Trong quá trình triển khai bản vẽ bằng Revit, muốn rút ngắn thời gian và làm chủ được Revit thì trước tiên phải làm chủ được kỹ thuật View.
Như vậy, kỹ thuật View là tập hợp các phương thức làm cho các đối tượng ẩn hay hiện trên View theo đúng định dạng quy ước của hồ sơ. Không đơn giản bản vẽ kiến trúc xây dựng chỉ là hình chiếu chính xác của mô hình 3D mà nó được thể hiện dưới dạng ký hiệu. Vì thế, kỹ thuật View đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc triển khai hồ sơ bằng Revit.