email: NguyenBichLoan01@gmail.com

Phone: 0913.875.375
Mountain View Đào tạo REVIT THỰC HÀNH cho Người đi làm và Doanh nghiệp

Trung Tâm Revit thực hành NPD

Tự hào mang lại giá trị thực học và là nơi học Revit cuối cùng.

Đăng nhập Tin mới
Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

CẨM NANG HỌC TẬP 
TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
                
 

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỌC VÀ CÁCH BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI HỌC REVIT

 
A. NẾU HỌC TRỰC TIẾP:

1. Đăng ký vào mẫu Thông tin học viên (Trực tiếp): http://hocbim.com/thanhvien/Dang-Ky-Hoc-Revit.aspx
- Nhớ điền thông tin đầy đủ để không phải điền lại khi đến học bạn nhé (gõ tiếng Việt có dấu, chữ thường, nếu tên riêng thì viết Hoa đầu chữ) 
- Không nên lấy mail của nơi làm việc vì nhiều bất tiện, nên lấy mail cá nhân.

2. Thanh toán: bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trước ngày khai giảng. Cách thức thanh toán chuyển khoản tham khảo tại đây.

- Nếu đăng ký trực tiếp: thanh toán tiền mặt khi bạn đến đăng ký.
Ngoài ra, bạn có thể mua đĩa Revit để chủ động cài đặt trước hoặc mua sách Revit tham khảo (tùy ý). Vui lòng điện thoại số 0913.875.375 (cô Loan) để đặt hẹn trước khoảng 2 - 3 tiếng. Bạn nhớ đến đúng giờ, và đừng quên báo nếu đến trễ hoặc hủy cuộc hẹn đột xuất bạn nhé.

- Nếu đăng ký qua mạng (thích hợp cho các bạn bận rộn và ở xa): thanh toán chuyển khoản trước ngày khai giảng thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền. Cách thức thanh toán tham khảo tại đây.

3. Chuẩn bị: Dù đăng ký theo hình thức nào thì bạn cũng phải đảm bảo thực hiện 2 công việc trước khi đến học

- Công việc 1: Cài đặt phần mềm Revit phiên bản full "3 trong 1": 2016/ 2017/ 2018/2019 (tham khảo mục 1 và 2 của bài "Chuẩn bị gì trước khi đến học Revit" để biết cấu hình thích hợp)   
- Công việc 2: In bài tập mẫu (rất quan trọng)

Lý do: Chương trình Revit của Trung tâm là chương trình đặc biệt, chỉ riêng có tại Trung tâm Revit NPD. Đây là chương trình Revit Ứng dụng Thực hành trên công trình thực tế. Học viên sẽ được làm bài tập là bộ hồ sơ kỹ thuật chi tiết ngay từ buổi học đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn học Revit trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất, chỉ 01 lớp Sơ cấp là có thể khai triển được hồ sơ. Vì vậy, việc tự chọn bài tập và in sẵn là rất quan trọng.
(tham khảo mục 3 của bài "Chuẩn bị gì trước khi đến học Revit" để biết chi tiết và nguồn hồ sơ mẫu)   

** Ghi chú: Ngoài ra, để được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học bạn nên:
Cài đặt chương trình Team Viewer 12 vào máy tính.
Có tài khoản Face Book để trao đổi với thầy ngoài giờ học (FB của thầy: phuocdukts, mail: phuocdukts@gmail.com

B. NẾU HỌC ONLINE:  tham khảo thêm thông tin tại đây
1. Đăng ký vào mẫu Thông tin học viên Online: (gõ tiếng Việt có dấu, chữ thường, nếu tên riêng thì viết Hoa đầu chữ) http://hocbim.com/thanhvien/Dang-Ky-Hoc-Revit-Online.aspx

2. Thanh toán học phí: thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền trước ngày khai giảng. Cách thức thanh toán tham khảo tại đây.

3. Chuẩn bị phương tiện học tập: 
3.1. 01 máy vi tính cấu hình đủ mạnh để sử dụng được Revit phiên bản 2015/ 2016/ 2017/2018 (phiên bản Full) + 01 thiết bị để vào mạng internet 
* Lưu ý: Thiết bị này có thể là 01 máy vi tính độc lập/ màn hình được share chung CPU với máy vi tính để theo dõi được màn hình máy chiếu và chữ viết bảng của thầy. Tốt nhất là sử dụng 02 máy vi tính.
3.2. Micro để trao đổi bài với thầy.
* Lưu ý: Chọn micro chất lượng tốt hoặc dùng micro của điện thoại để tránh nhiễu âm thanh sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc học.
3.3. Đường truyền internet ổn định.
3.4. Cài đặt chương trình Team Viewer 12 vào máy tính (phải là phiên bản 12 thì mới tương thích với phiên bản của thầy đang sử dụng bạn nhé!)
3.5. Có tài khoản Face Book để trao đổi (chat) nhanh với thầy trong khâu chuẩn bị trước khi học (FB của thầy Nguyễn Phước Dự: https://www.facebook.com/phuocdukts

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo các công việc trên, bạn chủ động liên hệ với thầy qua FB để test máy. Đây là khâu cuối cùng sau khi bạn hoàn tất những công việc trên. Cụ thể: 
- Trong buổi khai giảng, từ 20g - 20g25 bạn gửi tin nhắn FB cho thầy, nội dung là xưng họ tên và báo cho thầy biết bạn là học viên của lớp Revit Online + cung cấp ID và Password của Team Viewer của máy sử dụng Revit của bạn. 
- Khoảng 21g thầy sẽ gửi yêu cầu kết nối với máy của bạn, bạn phải chọn "Chấp nhận" kết nối. Sau khi kết nối xong, thầy sẽ test máy cho bạn. Nếu đạt yêu cầu thì buổi sau sẽ bắt đầu học chính thức. 

** Ghi chú: 
- Việc học Revit Online thì đơn giản, còn việc cài đặt và test kỹ máy móc sẽ góp phần không nhỏ vào chất lượng học. Vì vậy, các bạn nên dành nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo. 
Sắp xếp không gian học yên tĩnh để không ảnh hưởng đến việc học của bản thân và của lớp.  

4. Chuẩn bị Cài đặt phần mềm và In bài tập:
- Công việc 1: Cài đặt phần mềm Revit phiên bản full "3 trong 1": 2015/ 2016/ 2017 (tham khảo mục 1 và 2 của bài "Chuẩn bị gì trước khi đến học Revit" để biết cấu hình thích hợp)   

- Công việc 2: In bài tập mẫu (rất quan trọng)

Lý do: Chương trình Revit của Trung tâm là chương trình đặc biệt, chỉ riêng có tại Trung tâm Revit NPD. Đây là chương trình Revit Ứng dụng Thực hành trên công trình thực tế. Học viên sẽ được làm bài tập là bộ hồ sơ kỹ thuật chi tiết ngay từ buổi học đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn học Revit trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất, chỉ 01 lớp Sơ cấp là có thể khai triển được hồ sơ. Vì vậy, việc tự chọn bài tập và in sẵn là rất quan trọng.

Chọn và in sẵn trên giấy A4 hoặc A3 một bộ Hồ sơ Kỹ thuật hoàn thiện với công trình mà bạn ưng ý và thông thạo (đã được vẽ bằng Revit hoặc AutoCAD). Đây sẽ là bài tập lớn của bạn trong suốt khóa học. Nếu bạn gặp khó khăn về nguồn hồ sơ thì có thể vào diễn đàn hocbim.com phần "Hồ sơ tham khảo" file PDF (http://hocbim.com/Hoc-Revit-Thuc-Hanh.aspx?cd=Bai-Tap-Revit-Mau-Trung-Tam-Revit-BIM-NPD) để download và in ra. Học môn nào in môn đó + một phần Kiến trúc (mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng) và mang theo mỗi khi đến lớp. Khuyến khích in bài số 6Đảm bảo có hồ sơ in trước buổi học đầu tiên.
** Lưu ý: Thể loại và quy mô công trình thế nào tùy thuộc vào quỹ thời gian và nhu cầu công việc của bạn.

*** Buổi học đầu tiên sẽ được bắt đầu sau khi bạn hoàn tất tất cả các công việc chuẩn bị phía trên. 
 
======= // ======
 
** CLIP LIVESTREAM CÁCH DẠY VÀ HỌC CÁC LỚP REVIT TRỰC TIẾP VÀ REVIT ONLINE TƯƠNG TÁC
 
Hình ảnh nội tuyến 2
Clip lớp học Revit Trực tiếp
 
Hình ảnh nội tuyến 1
Clip lớp học Revit Online Tương tác
 
Hình ảnh nội tuyến 1
Clip Hướng dẫn Xuất khối lượng chi tiết trong Revit bằng phần mềm "Tiên lượng Revit NPD" của Ths.KTS. Nguyễn Phước Dự
 
E xem thêm 2 clip này để biết cách dạy và học Lớp Revit (Trực tiếp) và Lớp Revit Online tương tác tại Trung tâm Revit thực hành NPD nhé.
 
- Lớp học Revit (Trực tiếp): 
 
- Lớp Revit Online tương tác:
 
- Hướng dẫn Xuất khối lượng chi tiết trong Revit bằng phần mềm "Tiên lượng Revit NPD" của Ths.KTS. Nguyễn Phước Dự
                            

 
Mục 1: Các bước chuẩn bị trước khi học

Cài đặt máy tính: cài hệ điều hành Windows, thường là Win 7, 64 bit để sử dụng được những chương trình ứng dụng (plug-in) rất hay của Thầy (Thống kê thép tự động, Đánh số cây thép tự động, Vẽ thép tự động, KeyNote - Chú thích vật liệu tự động…) 

Cài phần mềm: cài chương trình Revit (software) mà Trung tâm đang giảng dạy 

In bài tập: các bạn in sẵn một bộ Hồ sơ kỹ thuật chi tiết và phải đọc thông thạo hồ sơ này. Thầy không muốn áp đặt học viên nên để các bạn chủ động chọn thể loại công trình muốn thể hiện. Kiến thức về Revit mênh mông chắc chắn sẽ làm các bạn choáng ngợp và dễ nản nhất là trong giai đoạn ban đầu tiếp xúc. Vì vậy, Thầy giúp các bạn khoanh vùng kiến thức và có mục tiêu rõ ràng để hướng đến. Ví dụ, mục tiêu của khóa học Revit Sơ cấp là vẽ được Hồ sơ kỹ thuật bằng Revit. Nhiệm vụ của các bạn tương tự như “chép tranh”, có nghĩa là bạn sẽ vẽ lại một bộ Hồ sơ kỹ thuật chi tiết đã được hoàn thiện bằng Revit hoặc AutoCAD bằng phần mềm Revit dưới sự hướng dẫn của Thầy. Nhờ có mục tiêu rõ ràng nên các bạn dễ đi đến đích và có cảm hứng để tìm hiểu thêm về Revit ở những thể loại công trình khác. Ngoài ra, việc làm Bài tập lớn hay Hồ sơ thực tế sẽ giúp các bạn cọ xát với công trình thực tế, không bị bỡ ngỡ khi thao tác trong quá trình làm việc sau khóa học.

- Thời gian làm bài tập: bạn còn phải có nhiều thời gian làm bài tập để việc học được hiệu quả. Tỉ lệ cho thời gian đến lớp và thời gian làm bài tập ở nhà lý tưởng nhất là 1:4(thời gian đến lớp chỉ 1 phần, thời gian làm bài tập gấp 4 lần) Chính vì vậy, chương trình học của Thầy tuy có khối lượng khá lớn nhưng lại được dạy trong thời gian ngắn nhất, giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

** Tham khảo thêm bài "Chuẩn bị gì trước khi đến học Revit tại Trung tâm NPD"